Xét về khía cạnh khoa học, mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L sẽ thiếu sinh khí và ẩm ướt, không khí khó lưu thông

Nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L không? 

Hình dáng của mảnh đất là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ, phong thủy khi mua bán nhà. Vên có nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L không? Cách hóa giải đất hình chữ L như thế nào? Hãy bớt chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cho mình bạn nhé!

Một số tiêu chuẩn về hình dạng đất theo phong thủy

Như các bạn cũng đã biết, 3 yếu tố có thể tạo nên được sự toàn vẹn của đời người đó chính là “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Trong đó, yếu tố Địa lợi còn được coi là phong thủy. Vậy nên, địa thế của mảnh đất có vai trò quyết định tới sự tài lộc, hưng vượng và hòa hợp của gia đình.  

Bên cạnh đó, hình dạng của mảnh đất còn ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông của vận khí, năng lượng. Sau đây, meeyland.com sẽ chỉ ra khu đất có thể mang lại nhiều may mắn như: 

Đối với thế đất vuông vắn

Mảnh đất có hình vuông hoặc hình chữ nhật là một thế đất lý tưởng và tiêu chuẩn. Bởi kiểu đất này sẽ có mặt trái phải cân xứng và đặc biệt sẽ không bị khuyết góc. Cho nên, nó sẽ hút được nhiều nguồn năng lượng và vượng khí giúp lưu thông cân bằng trong ngôi nhà. 

Thế đất nở hậu

Đất nở hậu có cấu trúc to dần về phía sau và nhỏ ở trên vậy nên đây được xem là một tiêu chuẩn vàng khi chọn mua bán đất. Điều này sẽ giúp cho may mắn cũng như tài vận tích tụ nhiều ở trong ngôi nhà của bạn. Mặt khác, hình dáng đất như chiếc bình hồ lô chắc chắn tài lộc sẽ khó đi ra và dễ đi vào. 

Nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L không?

Có nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L không? Hãy tìm hiểu ở phần dưới đây bạn nhé:

Xét về khía cạnh khoa học 

Thông thường đất hình chữ L ngược sẽ có chiều ngang hẹp, bị gấp khúc và khuyết góc. Cho nên, mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L sẽ thiếu sinh khí và ẩm ướt. Bởi khi không khí khó lưu thông thì khí ẩm sẽ tích tụ lại trong căn nhà. Nhất là những căn nhà đất hướng Bắc, tình trạng này sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. 

Xét về khía cạnh khoa học, mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L sẽ thiếu sinh khí và ẩm ướt, không khí khó lưu thông

Xét về khía cạnh khoa học, mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L sẽ thiếu sinh khí và ẩm ướt, không khí khó lưu thông

Không những vậy, đất hình chữ L còn rất khó khăn trong việc xây dựng. Thậm chí quá trình bài trí nội thất và thi công kiến trúc sẽ mất thời gian tính toán cũng như tốn rất nhiều chi phí. 

Xét về phong thủy, không nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L

Xét về phong thủy, mảnh đất chữ L thường sẽ khuyết một góc lớn và mất cân đối. Mặc dù phần sau rộng, phần trước hẹp nhưng nó không phải là đất hình chữ L nở hậu. Bởi thế đất nở hậu phải to dần về phía sau. 

Trên thực tế, mảnh đất hình chữ L có hình dáng giống như một con dao sắc bén, nó sẽ mang lại vận xui, điều không tốt lành cho gia chủ. Đồng thời, vị trí lưới dao trong phong thủy rất kiêng kỵ. 

Mặt khác, mảnh đất này gặp phải một số vấn đề về phong thủy từ các nguyên nhân sau:

  • Dòng chảy năng lượng từ bên ngoài vào nhà sẽ bị cản trở, sự lưu thông và phân bố sẽ thiếu cân bằng. Cũng chính điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới may mắn, tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  
  • Chưa dừng lại ở đó, đối với các khu nhà đất này thường thì sẽ thiếu nguồn ánh sáng. Đặc biệt sẽ không đón được nguồn ánh sáng của tự nhiên. Vậy nên, những uế khí, khí hung tích tụ lâu sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm u ám. 

Cách hóa giải đất hình chữ L

Có rất nhiều người thắc mắc cách hóa giải đất hình chữ L như thế nào. Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo bạn nhé:

Thi công và thiết kế nhà hợp lý để hóa giải đất hình chữ L

Đối với những mảnh đất hình chữ L, bạn cần phải chú ý, tập trung vào tính công năng trong quá trình thiết kế. Dễ nhận thấy khu vực này nên bố trí nhiều lỗ thông gió, cửa sổ bởi sự lưu thông không khí rất là kém. Bên cạnh những khu vực như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp thì nhà vệ sinh cũng cần có ô thoáng nhưng phải theo hướng phù hợp. 

Khi mua bán nhà đất quận 4 nên thi công và thiết ký hợp lý để hóa giải đất hình chữ L

Khi mua bán nhà đất quận 4 nên thi công và thiết ký hợp lý để hóa giải đất hình chữ L

Sau đây là một số lưu ý bạn cần biết:

  • Bố trí một hệ thống cửa nhằm hỗ trợ lẫn nhau và đảm bảo đủ nguồn ánh sáng và gió tự nhiên để lưu thông tốt trong nhà. Đồng thời, các khu vực như cửa sổ, lỗ thoáng, cửa chính… phải được bố trí đều.
  • Đối với các khu vực không thể bố trí lỗ thoáng, cửa đều thì phải thiết kế khe thoáng ở trên cao hoặc giếng trời. 
  • Những ngôi nhà nào quay về hướng Bắc cần bố trí cửa ở phía Nam. 

Hóa giải bằng cách bài trí nội thất

Vấn đề phân chia không gian bên trong căn nhà đối với mảnh đất hình chữ L rất là quan trọng. Ngôi nhà này thường sẽ có một không gian hẹp ngang, cần hóa giải như sau:

  • Phòng khách hẹp và dài bạn nên phân chia không gian của chúng thành hai khối vuông. Nó sẽ giúp cho năng lượng được lưu thông tốt hơn.
  • Hạn chế dùng những loại tủ hoặc kệ đứng cao, nó sẽ làm cho không gian tù túng, chật chội thậm chí kém thoáng khí hơn nhiều. 
  • Bạn nên trang trí bên trong ngôi nhà bằng các loại cây cảnh nó sẽ giúp lọc khí và hút ẩm. 

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc nên mua bán nhà đất quận 4 hình chữ L không. Đồng thời, biết cách hóa giải sao cho phù hợp. Nếu có thắc mắc, khó khăn muốn được tư vấn đừng ngại kết nối cho chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé!

Theo: https://kumhoasianaplaza.info/